UY TÍN và CHẤT LƯỢNG

products products products products products
Scroll left Scroll right
  • SVR5
  • SVR 10
  • SVR 20
  • SVR 3L
  • SVR CV 50
  • SVR CV 60
 

Quy trình sản xuất nước thải

1. Tiếp nhận và xử lý nguyên liệu.
– Nguyên liệu dùng để chế biến cao su SVR 10 là mủ đông, mủ dây, mủ chén, mủ đất…được thu mua từ các hộ cao su riêng lẻ và cao su vụn rơi vãi của dây chuyền mủ nước, mủ cao su thu hồi từ bể gạn mủ của hệ thống xử lý nước thải được thu gom từ nhà máy. Đặc điểm mủ tạp có chứa nhiều tạp chất: cát, đất, rác…nên trước khi đưa vào tồn trữ và sản xuất, mủ tạp phải được phân loại và nhặt bỏ rác thải lẫn trong nguyên liệu.
– Sau khi kiểm tra và đánh giá chất lượng mủ bằng cảm quang. Mủ được đưa vào kho chứa mủ, kho chứa mủ phải là nền bằng xi măng có mái che tránh mưa nắng nhằm tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nguyên liệu gây hư hỏng, phải khô ráo.
– Chiều cao lớp mủ tạp tồn trữ không cao quá 1 mét. Trong thời gian tồn trữ cần phải xáo trộn để đảm bảo độ đồng đều cho nguyên liệu.
– Thời gian tồn trữ tại nhà máy không được quá 15 ngày.
– Trước khi chế biến mủ phải được phân loại theo dự kiến.
– Nguyên liệu phải được trộn đều trước khi đưa vào gia công cơ (trước khi cán).
 
2. Gia công cơ học
1. Cán xé:
– Mủ tạp sau khi xử lí thì được đưa lên băng tải cao su qua máy cán xé để làm giảm kích thước khối mủ. Vừa cán vừa xé khối mủ đông thành những, khối mủ có kích thước nhỏ hơn để tạo thuận lợi cho việc tách bỏ các tạp chất còn lại trong khối mủ nguyên liệu. Mủ cắt miếng được cho rơi xuống hồ quậy bơm nước để trộn rửa, và quậy đều loại bỏ một số tạp chất như đất, cát……
2. Máy cán 1,2,3,4 và băng tải
– Nguyên liệu sau khi được rửa, quậy ở hồ quậy đưa vào máy cán 1 bằng băng tải gầu xoắn 1, nguyên liệu phải được đồng đều về kích thước và được rửa sạch, từ máy cán 1 tờ mủ đi qua máy cán 2 và máy cán 3, máy cán 4 bằng băng tải cao su 2,3,4. Sau mỗi lần cán, cắt mủ sẽ được rửa, trộn trong các hồ có cánh khuấy, các chất bẩn sẽ được lấy ra từ các mương nước phía dưới hồ. Máy cán 1 phải có bộ nạp liệu , giúp cho máy này cán ra tờ mủ được liên tục không bị đứt đoạn.
– Khi cán thì máy cán 1,2,3,4 phải được cấp nước vận hành đầy đủ.
 
3. Máy băm thô:
Mủ sau cán được gầu tải đưa qua máy băm. Lần này, mủ tạp được băm cắt nhỏ hơn, trước khi được đưa qua hệ thống máy cán, tùy theo chất lượng nguyên liệu mà số lần cán thay đổi từ 3 – 4 lần để tạo thành những tờ mủ có chiều dày nhất định và đồng đều về màu sắc.
– Máy băm thô cắt tờ mủ thành hạt cốm và rơi vào hồ quậy rửa 2, được dòng nước đưa mủ đến băng tải gầu xoắn. Hạt cốm phải đều và không dính vào nhau.
– Ở hồ quậy 2 này mủ được xử lý khử vôi nếu đối với mủ khó.
– Hồ rửa, máy băm cao su phải được cấp nước đầy đủ trong suốt quá trình vận hành
4. Máy cán 5,6,7
– Nguyên liệu sau khi băm thô, rửa và trộn được đưa vào máy cán 5 bằng băng tải gầu xoắn 2, nguyên liệu phải được đồng đều về kích thước và đã được rửa sạch, từ máy cán 5 tờ mủ đi qua máy cán 6 và máy cán 7 bắng băng tải cao su 6,7
– Máy cán 5 phải có bộ nạp liệu, giúp cho máy cán ra tờ mủ được liên tục không bị đứt đoạn.
– Cấp nước cho máy cán 5,6,7 đầy đủ khi vận hành
– Băng tải cao su 5,6,7 có bề rộng là 680mm.
Máy băm cốm
– Sau khi qua máy cán rửa ở máy cán 5,6,7 mủ được đưa vào máy băm cốm bằng băng tải 8, tờ mủ phải đồng đều và liên tục.
– Máy băm cốm cắt tờ mủ thành nhưng hạt cốm và rơi vào hồ rửa. Ở đây mủ được khử vôi một lần nưa, Đối với mủ dễ cán chỉ cần khử vôi một lần ở hồ băm cốm.
– Ở hồ băm cốm được trộn và rửa đều, hạt cốm được dòng nước đưa mủ đến miệng hút của bơm cốm đến sàn rung để tách nước xong cho vô thùng sấy. Quá trình gia công cơ học đòi hỏi đạt yêu cầu về độ sạch và kích cỡ hạt cốm.
6. Xếp học và để ráo
– Thùng sấy phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi nhận cao su mới vào thùng sấy.
– Cao su từ sàn rung rơi vào thùng sấy, dùng tay phân phối đều trong thùng sấy, không được đè nén cao su, không được xếp cao su quá chiều cao của thùng sấy.
– Thời gian để ráo cao su ngoài máy sấy không quá 1 giờ
– Mủ băm xuống hồ phải được sấy hết, không để qua ngày hôm sau.
3 Gia công nhiệt
Mủ sau khi vô thùng xong chờ ráo nước sẽ được đưa vào lò sấy. Tùy theo chất lượng của hạt cốm sẽ có chế độ sấy phù hợp.
Nhiệt độ và thời gian sấy
– Nhiệt độ sấy là 100oC – 125oC
– Thời gian sấy là từ 4h – 5h.
– Thời gian ra Mỗi thùng ra lò là 13 – 17 phút.
Kiễm soát trong khi sấy
– Khi vận hành máy sấy phải có sổ vận hành máy sấy.
– Trong khi vận hành cần phải ghi chép đầy đủ các thông số kỷ thuật của máy sấy, chủng loại nguyên liệu, nhiệt độ sấy, thời gian sấy, thời gian thùng vào và ra khoải máy sấy.
– Sổ vận hành máy sấy phải được lưu ít nhất 12 tháng
3. Kiễm soát sau khi sấy
– khi lấy cao su ra khỏi thùng sấy phải để nơi sạch sẽ, khô ráo, không làm rơi cao su xuống đất, nhặt hết các mảnh vụn cao su dính ở đáy và vách thùng sấy.
– Màu sắc cao su sau khi sấy phải đồng đều, không lẫn vật lạ vào cao su.
Nếu cao su không đạt yêu cầu thì phải để riêng và xử lý theo sự chỉ dẫn của quản lý.
4. Hoàn chỉnh sản phẩm
Sau khi mủ ra khỏi lò sấy phải được làm nguội ở nhiệt độ < 400 C trước khi ép bánh, công đoạn này có tác dụng ép mủ cao su thành từ khối có kích thước đã định sẵn, trọng lượng và kích thước mỗi bánh theo quy định TCVN 3769 – 83 ( trọng lượng mỗi bánh là 33,33 kg ) áp lực dùng để ép mủ thường là 35kg/cm3
Cân, ép bành
– Chỉ được ép bành cao su khi nhiệt độ cao su nhỏ hơn 40oC. Nếu quạt nguội trong lò làm nguội chưa đạt thì phải kéo dài thêm ngoài không khí.
– Kiễm tra độ chính xác cho cân. Cao su được cân theo yêu cầu của đơn vị dặt hàng thường là 33,1/3kg hoặc 35kg.
– Cao su được ép thành bành hình khối chữ nhật
– Để chống dính cao su, khuôn ép bành được bôi trơn bằng dầu cao su trước khi ép bành.
Bao gói
– Bành cao su được dán nhãn và bao bọc lại túi PE. Sau khi bọc xong bao nhựa phải được hàn dính lại và không bị rách.
– Sau khi bao gói xong cao su được đưa vào palett. Xếp lần lượt các bành cao su thành 5 lớp.
Lưu kho
– Kho bảo quản phải sạch sẽ, thoáng, không bị ẩm ướt
– Nhiệt độ trong kho không quá 40oC
– Trong kho phải trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy đúng quy định của nhà nước.
– Xếp các thùng chứa cao su theo lô, lô nọ cách lô kia 0.5m
– Thùng chứa cao su trong kho không được chồng quá 3 lớp
– Lô nào sản xuất trước thì xuất kho trước

loading