UY TÍN và CHẤT LƯỢNG

products products products products products
Scroll left Scroll right
  • SVR5
  • SVR 10
  • SVR 20
  • SVR 3L
  • SVR CV 50
  • SVR CV 60
 

Gia nhập AEC: Ngành cao su cần gì?

Vừa qua, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã gửi Công văn số 2570/UBKT13 đến Hiệp hội Cao su VN (VRA) nhằm rà soát sự chuẩn bị của các doanh nghiệp (DN) VN trước khi VN hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Sau khi khảo sát các DN Hội viên, VRA đã có văn bản phúc đáp, báo cáo tình hình chuẩn bị của DN ngành cao su trước thềm thành lập Cộng AEC và nêu ra một số kiến nghị, đề xuất. Nội dung cụ thể như sau:

DN ngành cao su VN chuẩn bị ra sao?

Theo VRA, các DN sản xuất cao su thiên nhiên đang từng bước cơ cấu lại sản phẩm, giảm suất đầu tư để ứng phó với giai đoạn giá thấp, đặc biệt chú trọng hơn vào chất lượng sản phẩm và uy tín thương mại nhằm tạo lợi thế cạnh tranh, quan tâm giữ vững khách hàng truyền thống và tìm kiếm đối tác mới. Ngoài ra, nhiều DN rất tích cực tham gia các cuộc hội thảo về đề tài hội nhập nhằm nắm bắt thông tin và tìm giải pháp phù hợp. Tuy vẫn còn một số DN chưa chủ động cập nhật thông tin và chưa có kế hoạch chuẩn bị cụ thể, nhưng nhìn chung, các DN ngành cao su đã ý thức thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Những thuận lợi, cơ hội – khó khăn, thách thức và rủi ro từ AEC

Thuận lợi, cơ hội đến với các DN cao su nói riêng và các DN VN nói chung là khi xuất khẩu hàng hóa sang các nước ASEAN sẽ không còn chịu thuế nhập khẩu. Ngược lại, hàng hóa từ các nước ASEAN vào VN cũng sẽ không chịu thuế nhập khẩu. Do vậy áp lực cạnh tranh sẽ rất lớn khi giá của một số mặt hàng cao su ở một số nước trong khu vực thấp hơn mặt bằng chung tại VN và chất lượng cũng ổn định hơn, khiến cao su trong nước đứng trước nguy cơ bị cạnh tranh gay gắt với cùng loại mặt hàng từ các nước trong khu vực nhập vào VN.

Ngoài ra, một số DN sản xuất cao su thiên nhiên thuộc khối tư nhân đang đối mặt với nguồn nguyên liệu đầu vào có chất lượng không ổn định. Đồng thời, việc đầu tư, trang bị hệ thống kiểm tra chất lượng sản phẩm còn nhiều hạn chế do nguyên nhân nội tại (như nguồn vốn, nhân lực, quản lý) và các khó khăn khác (như việc được chứng nhận về chất lượng của cơ quan có thẩm quyền…). Các kiến nghị, đề xuất Về định hướng: Ủy ban Kinh tế Quốc hội cần có đề tài nghiên cứu, đánh giá tác động và kế hoạch phát triển riêng đối với từng ngành hàng, cho từng vấn đề hội nhập, giúp cộng đồng DN và VRA nhận biết đầy đủ các vấn đề còn tiềm ẩn rủi ro (như lao động, các vụ kiện chống bán phá giá…) để kịp thời có các giải pháp ứng phó. Về quản lý chất lượng trong ngành cao su: Khi hội nhập, chất lượng sản phẩm cao su đóng vai trò hết sức qua

Cơ quan có thẩm quyền cần sớm xây dựng và ban hành, công bố các quy chuẩn/tiêu chuẩn kỹ thuật đối với cơ sở sản xuất, chế biến cao su tư nhân và đối với nguyên liệu mủ cao su đầu vào từ các hộ cao su tiểu điền (kèm theo các biện pháp xử lý vi phạm quy chuẩn/tiêu chuẩn đề ra). Để tránh gian lận thương mại và cạnh tranh không bình đẳng với DN trong nước, cần ban hành các rào cản kỹ thuật đối với các sản phẩm cao su kém chất lượng nhập khẩu vào VN. Cùng với đó, cần có thêm các chính sách hỗ trợ DN trong việc quản lý chất lượng sản phẩm và xây dựng thương hiệu nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa VN như: bổ sung các chính sách về thuế, tín dụng cho DN; thành lập các hội đồng chuyên môn để hướng dẫn, đào tạo, công nhận, tuyên truyền…


loading